Sửa chữa xe tải - Cách khắc phục nhanh động cơ xe tải khó khởi động

Thứ Ba, 28/08/2018, 09:08 GMT+7

Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách sửa chữa nhanh động cơ xe tải khó khởi động, mời bạn tham khảo để có thể ứng dụng trong những trường hợp cần thiết nhé!

Không giống như xe máy, nếu ô tô tải không đề được thì không còn cách nào khác là phải goi cứu hộ hoặc các dịch vụ sửa chữa xe tải. Sau một thời gian sử dụng thì nhiều xe thường có hiện tượng đề khó nổ, nhất là vào buổi sáng. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến xe ô tô tải đề khó nổ.

Trước hết phải xác định rõ là xe khó đề hay đề khỏe mà khó nổ máy.

Sửa chữa nhanh động cơ xe tải khó khởi động

Trường hợp 1: Xe khó đề

Nguyên nhân chủ yếu là do bình ắc quy yếu, nếu bạn xoay chìa khóa để đề máy mà cảm giác động cơ quay yếu hơn mọi khi và phải kéo dài thời gian đề thì có thể do ắc quy đã không cầm được điện, dẫn đến không đủ điện áp để kéo máy khởi động, lúc này bạn nên thay bình ắc quy mới.

Ăc quy yếu cũng có thể do bạn quên không tắt thiết bị điện nào đó làm tiêu hao dòng điện, bạn hãy kiểm tra toàn bộ các thiết bị trên xe đã tắt hết chưa trước khi rời khỏi xe, có nhiều thiết bị không được đấu qua ổ khóa ( ví dụ như một số loại đèn) nên khi bạn tắt chìa khóa mà không tắt công tắc của thiết bị đó thì vẫn có dòng điện bị tiêu thụ.

Tiếp nữa là do máy phát điện yếu dẫn đến không đủ điện sạc cho ắc quy nên sau khi bạn tắt máy và khởi động lần sau thì bình ắc quy đã bị cạn điện và không đủ để kéo máy khởi động. Ngoài ra bản thân máy khởi động (đề) bị hết than, bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến khó đề hoặc không đề được.

Trường hợp 2: Xe đề khỏe nhưng khó nổ máy

Sửa chữa nhanh động cơ xe tải khó khởi động

Nguyên nhân thứ nhất có thể là tắc lọc gió: nếu lọc gió động cơ bẩn thì không thể cung cấp đủ không khí cho động cơ khiến hỗn hợp không khí và nhiên liệu quá đậm đặc làm động cơ khó nổ máy

Bơm nhiên liệu hoạt động lâu ngày dẫn đến bị mòn, không cung cấp đủ nhiên liệu hoặc do lọc nhiên liệu bị tắc
Hỏng kim phun nhiên liệu gây rò rỉ nhiên liệu làm hỗn hợp nhiên liệu trong động cơ quá đậm dẫn đến khó khởi động

Hệ thống đánh lửa kém: bugi là bộ phận quan trọng để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu nhưng luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, nếu bugi bị mòn thì không thể phóng tia lửa điện đủ mạnh để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và dẫn đến động cơ khó nổ máy. Ngoài ra bất kỳ chi tiết nào liên quan đến hệ thống đánh lửa bị truc trặc cũng dẫn đến khó nổ hoặc không nổ được máy

Áp suất nén của động cơ thấp: sau một thời gian hoạt động thì các chi tiết bên trong động cơ cũng bị mài mòn như khe hở xupap, khe hở xéc măng… vì vậy mà làm cho áp suất nén không đủ dẫn đến động cơ khó khởi động.
Ngoài ra các cảm biến trên động cơ, hệ thống điều khiển điện tử bị lỗi, điều khiển xăng lửa không đúng cũng dẫn đến động cơ khó nổ hoặc không nổ máy

Đối với động cơ Diesel thì bugi sấy bị hỏng cũng khiến động cơ khó khởi động, nhất là khi động cơ còn lạnh.

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy tự nhiên động cơ khó khởi động hơn mọi khi thì hãy nhanh chóng đem xe tới gara hoặc các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh những hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tham khảo internet

Nguồn: http://dichvusuachuanhanh.com/sua-chua-nhanh-dong-co-xe-tai-kho-khoi-dong-216.html

Tags: Sửa chữa xe tải, Sửa chữa nhanh động cơ xe tải khó khởi động, xe tải đề không nổ
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày
Tags: Sửa chữa xe tải, Sửa chữa nhanh động cơ xe tải khó khởi động, xe tải đề không nổ
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày