Tin tiêu điểm http://vietspace.net.vn/ TITLE Wed, 21 Feb 2018 02:17:53 GMT [Phần mềm bán hàng] Lựa chọn máy tính tiền hay phần mềm bán hàng? http://vietspace.net.vn/phan-mem-ban-hang-lua-chon-may-tinh-tien-hay-phan-mem-ban-hang-33.html [Phần mềm bán hàng] Lựa chọn máy tính tiền hay phần mềm bán hàng? Thứ Tư, 21/10/2015, 15:34 GMT+7

Đặt mình vào cương vị của một người chủ doanh nghiệp, chúng tôi hiểu gánh nặng trên đôi vai của bạn là rất lớn. Làm sao để tăng doanh thu, làm sao để tiết kiệm nguồn nhân lực, làm sao để nuôi sống nhân viên… Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng cách lựa chọn một trong hai sản phẩm vô cùng tuyệt vời là máy tính tiền và phần mềm quản lý bán hàng.

PMBH 

Trong ngành hoạt động sản xuất-buôn bán thì không chỉ cần có con người là đủ. Bởi có những vấn đề chúng ta không thể xử lý nhanh gọn, chính xác như máy móc được. Nên chúng ta phải cần đến những sản phẩm đa năng như máy tính tiền và phần mềm quản lý bán hàng.

Được xem là cánh tay đắc lực của các ông chủ bà chủ, máy tính tiền hay phần mềm bán hàng rất được chuộng dùng trong mô hình cửa hàng, nhà hàng, siêu thị. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà nhiều chủ đầu tư chỉ có thể chọn một trong hai sản phẩm này. Họ băn khoăn không biết nên chọn cái nào, bỏ cái nào. Và nếu bạn cũng như họ thì hãy cùng Toàn Cầu đi tìm ưu nhược điểm của từng sản phẩm nhé.

 

1. Ưu điểm chung của máy tính tiền và phần mềm quản lý bán hàng

Máy tính tiền hay phần mềm bán hàng đều có những đặc điểm chung sau:

  • Giúp con người tiến hành các thao tác trao đổi mua bán hàng hóa một cách nhanh chóng chính xác.
  • Giúp giảm chi phí sản xuất, chi phí lao động của con người và tiết kiệm thời gian.
  • Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp.

 

2. Lợi thế riêng của máy tính tiền – phần mềm quản lý bán hàng

  • Khai báo thông tin hàng hóa khi nhập hàng và xuất hàng

Tất cả những cơ sở hoạt động kinh doanh, nhất là những nhà hàng, siêu thị, quán cafe thì công việc đầu tiên của một ngày sẽ là nhận hàng mới và khi bán được hàng thì sẽ phải kiểm tra số lượng hàng đã bán được. Và tất cả sẽ được khai báo trên máy tính tiền và phần mềm bán hàng.

Tuy cùng phải làm một chức năng là khai báo thông tin về mã hàng, tên mặt hàng, giá bán và ngày giờ diễn ra cuộc mua bán; song với máy tính tiền người sử dụng phải nhớ được mã hàng đó mới có thể nhập và bán. Lúc này mọi thao tác đều phải tiền hành thủ công. Bởi nhiều loại máy tính tiền chỉ cho phép chúng ta khai báo lúc ban đầu.

Trong khi đó, phần mền bán hàng lại còn được bổ trợ thêm chức năng nhập hàng từ file excel vào phần mềm. Nên sẽ giúp người dùng khai báo nhanh hơn, chính xác hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt trong những trường hợp phải nhập xuất một lượng hàng lớn, bị bắt buộc về mặt thời gian thì nó cũng xử lý nhanh gọn, tránh được sai sót về số liệu, mã trùng…

  • Báo cáo doanh thu, hiệu quả kinh doanh

Buôn bán thì phải có doanh thu. Vậy nên, hãy xem xét thật kỹ chức năng của hai sản phẩm này.

Máy tính tiền: Báo cáo doanh thu chỉ được tổng kết vào cuối ca, hoặc cuối ngày. Trường hợp muốn xem ngay thì phải kết xuất hoặc in hóa đơn ra. Máy tính tiền cũng có không có chức năng quản lý số lượng hàng hàng hóa tồn kho…

Phần mềm bán hàng: Khi cần là có, bởi mọi thông số đều được phần mềm xử lý ngay khi nhập xuất hàng. Và do đó, nó có thể hiển thị doanh thu, báo cáo lượng hàng tồn kho, lượng hàng đã bán… mọi lúc, mọi nơi.

  • Giá trị sử dụng và tuổi thọ

Với bất cứ loại máy móc nào, giá trị sử dụng và độ bền của sản phẩm là vấn đề quan tâm hàng đầu của các khách hàng.     Nó phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ thì mói đáng đồng tiền họ đã bỏ ra. Vậy nên, quý khách hàng hãy xem xét thật kỹ tiêu chí này.

Về máy tính tiền: Do thiết kế là thiết bị điện tử nên về mặt dữ liệu có thể không lưu trữ được nhiều như phần mềm bán hàng. Tính ổn định của các thiết bị không cao, có thể hay bị hư hỏng do điều kiện bên ngoài.

Về độ bền thì còn tùy thuộc vào loại máy tính tiền, nhãn hiệu. Thông thường tuổi thọ bình quân (tính cả loại máy cao cấp như máy tính tiền casiomáy tính tiền procash) là từ 7-12 năm.

Về phần mềm bán hàng: Do phần mềm bán hàng đều có bản quyền riêng nên tính ổn định tương đối cao. Và vì không có cấu tạo máy móc nên tuổi thọ của chúng luôn được bảo đảm, có thể lên đến mấy chục năm tùy vào từng loại.

  • Khả năng cái đặt tính năng mới và phát triển hệ thống

So với phần mềm bán hàng thì máy tính tiền rất hạn chế về khả năng nâng cấp hệ thống và thêm các chức năng mới. Bởi thiết bị đã có cấu tạo như thế rồi, rất khó thêm bớt rất khó cải thiện khi có nhu cầu.

Ngược lại, phần mềm quản lý bán hàng lại là sản phẩm công nghệ cao nên chúng có thể nâng cấp dễ dàng. Và các chức năng mới được cài đặt vào hệ thống sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến dữ liệu. Nhờ đó mà nhũng người tham gia kinh doanh có thể cải thiện khả năng quản lý của mình.

  • Chí phí đầu tư và quy mô

Hiện nay trên thị trường, mặt bằng giá trung bình của máy tính tiền và phần mềm bán hàng không chênh nhau nhiều. Nhưng nếu xét về độ đắt rẻ thì máy tính tiền có mức giá nhỉnh hơn phần mềm. Thông thường để mua được chiếc máy tính tiền chất lượng, quý khách phải chi số tiền khoảng 5 triệu đồng trở nên. Những loại từ 3-4 triệu thuộc phân khúc máy tính tiền giá rẻ, phù hợp với quy mô kinh doanh nhỏ. Vậy nên, nếu muốn đầu tư thiết bị này, mọi người cần xem xét thật kỹ quy mô kinh doanh và ngân sách đầu tư của mình để chọn sản phẩm phù hợp.

Trong khi đó, một sản phẩm khác có mức giá thấp hơn, tiện lợi hơn là phần mềm bán hàng. Chỉ với 3-4 triệu đồng, quý khách có thể sở hữu được phần mềm bán hàng chất lượng để quản lý cho tất cả mô hình; từ quản lý nhà hàng, siêu thị mini, quản lý quán cafe, quản lý quán bida, …… thậm chí là hệ thống chuỗi cửa hàng.

  • Tính năng mở rộng

Món đồ nào càng đa năng thì càng có giá trị sử dụng. Vậy nên, nếu quyết định mua một trong hai sản phẩm này, quý khách hàng hãy xem xét phần tính năng mở rộng của nó.

Máy tính tiền về nguyên tắc là thiết bị điện tử nên chỉ có nhiệm vụ tính tiền chứ rất khi có thêm chức năng khác. Còn phần mềm quản lý bán hàng thì khác. Nó có thể lướt web, soạn thảo văn bản nếu được kết nối với máy tính, mạng internet. Ngoài ra cũng giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh nếu có thêm các phương tiện hỗ trợ như máy in hóa đơn, màn hình cảm ứng…

Xem thêm: http://intemdecal.vn/mua-sam-hieu-qua.html

Xem thêm: http://shopdotreem.com/bai-viet-hay.html

]]>
[M-commerce] Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam và hướng đi cho Startup http://vietspace.net.vn/m-commerce-thi-truong-thuong-mai-dien-tu-tai-viet-nam-va-huong-di-cho-startup-15.html [M-commerce] Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam và hướng đi cho Startup Thứ Tư, 21/10/2015, 15:28 GMT+7

Thương mại điện tử đang phát triển nhanh cả về chất và lượng trong thời gian gần đây, theo dự đoán, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ đạt giá trị khoảng 1 tỷ USD vào năm 2016

Tại hội nghị Vietnam E-commerce Insights 2014 độ Google Business Group Hồ Chí Minh tổ chức ngày 28/06 vừa qua, các chuyên gia đã có những nhận định về bức tranh thương mại điện tử tại Việt Nam và hướng đi cho các doanh nghiệp, startup trong ngành.

Bối cảnh

Theo báo cáo năm 2012 của VNNIC, Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 31 triệu người sử dụng internet, con số hiện tại chắc chắn còn cao hơn nhiều. Ngoài ra, số thời gian sử dụng internet trung bình hàng ngày của người Việt Nam rất cao, 4,5 giờ đối với máy tính và 1,5 giờ đối với các thiết bị di động. Cao hơn một số quốc gia như Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản.

a

Thời gian sử dụng internet hàng ngày

Những con số đã cho thấy sự phát triển rất nhanh của internet tại Việt Nam. Người dân đã sử dụng internet hàng ngày tại gia đình, cơ quan và tại mọi nơi với các thiết bị di động có kết nối WiFi, 3G. Đây chính là điều kiện rất tốt để thương mại điện tử có thể phát triển bùng nổ trong thời gian tới cũng như sự gia tăng của các doanh nghiệp và hình thức thương mại điện tử.

Những thuận lợi

Nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên internet của người dùng tại Việt Nam đã tăng rất nhanh, khoảng 4,5 lần từ năm 2009 đến 2014. Ngoài ra, người dùng bắt đầu có thói quen tìm kiếm sản phẩm mình thích ở mọi nơi khi số lượt tìm kiếm từ thiết bị di động vào các trang thương mai điện tử chiếm tới 40 %.

Những khó khăn:

Vấn đề đầu tiên vẫn là tâm lý của người mua, do đã quen với việc đến các cửa hàng để mua đồ nên chưa thể chuyển hoàn toàn sang việc mua sắm trên internet, hơn nữa phần lớn người dùng chưa tin tưởng vào môi trường internet khi có rất nhiều trường hợp lửa đảo, bán hàng không đúng cam kết, hàng kém chất lượng. Thế nên cho dù nhu cầu tìm kiếm sản phẩm có tăng cao nhưng phần lớn người dùng chỉ coi đó là phương tiện để tham khảo sản phẩm.

Ngoài vấn đề tâm lý thì những yếu tố khác như hạ tầng kỹ thuật, bảo mật, vận chuyển, thanh toán chưa linh hoạt cũng góp phần làm cản trở sự phát triển của thương mai điện tử.

Một vấn đề khác được đề cập đến là việc các doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ khó thu hút được vốn đầu tư do chi phí để phát triển thương mại rất lớn trong khi rủi ro cao. Nếu không có nguồn vốn ổn định dài hạn sẽ rất khó để phát triển.

Hướng đi cho Startup thương mại điện tử

Xây dựng website thương mại điện tử với trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và tập trung vào những tiêu chí sau: tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng, tốc độ tải, nội dung chặt chẽ, tính thuyết phục cao, thiết kế hợp lý, hình ảnh và văn bản rõ ràng, tối ưu tối đa quá trình mua hàng và thanh toán, tối ưu hóa website thương mại di động

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Thông qua các bộ máy tím kiếm và công cụ hỗ trợ để giải đáp cho những vấn đề như sản phẩm, thương hiệu nào đang được quan tâm, phản ứng của người dùng sau mỗi chiến dịch quảng cáo, tìm hiểu về các đối thủ  v.v..

Quảng bá doanh nghiệp: Nên chọn những kênh có số lượng người dùng lớn như Google, Facebook và cố gắng hướng quảng cáo có nội dung phù hợp hướng đến những đối tượng khách hàng thích hợp nhất.

Thường xuyên đo lường hiệu quả: Những vấn đề cần được đưa ra để đo đạc và đánh giá đó là hành vi của người dùng khi truy cập vào website, khi mua hàng, các tỷ lệ chuyển đổi CTR, CR qua mỗi chiến dịch quảng cáo

Xem thêm: http://congtyinan.com/bai-viet-huu-dung.html

Xem thêm: http://trangphuccongso.vn/thuong-thuc-gia-dinh.html

]]>
[M-commerce] Sự phát triển của thương mại điện tử trên thiết bị di động http://vietspace.net.vn/m-commerce-su-phat-trien-cua-thuong-mai-dien-tu-tren-thiet-bi-di-dong-13.html [M-commerce] Sự phát triển của thương mại điện tử trên thiết bị di động Thứ Tư, 21/10/2015, 15:28 GMT+7

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như các sản phẩm điện tử thông minh, lĩnh vực kinh doanh thương mại đã có thêm nhiều sự lựa chọn phát triển mới. Sự xuất hiện của thương mại di động đã phân hóa các công ty bán lẻ rõ ràng hơn khiến họ, hoặc phải nhanh chóng thích nghi với tiêu dùng hiện đại, hoặc là tụt hậu.

Thương mại di động  được hiểu một cách cơ bản là các giao dịch điện tử được thực hiện thông qua thiết bị điện thoại di động. Đối với khách hàng, nó mang đến sự thuận tiện; đối với các nhà kinh doanh thương mai điện tử nó là một tiềm năng kiếm tiền rất lớn; đối với nhà cung cấp dịch vụ xem nó là một thị trường lớn chưa được khai thác; đối với chính phủ xem nó là một kết nối hiệu quả cao đến các cử tri của họ.

Infographic dưới đây trình bày những thông tin nổi bật về phương thức kinh doanh mới mẻ và hữu hiệu này.

[Submit] su gia tang cua thuong mai di dong.

Xem thêm: http://congtyinnhanh.vn/bai-viet-co-ich.html

Xem thêm: http://dinhgianhadat.com.vn/bi-quyet-mua-sam-tiet-kiem.html

]]>
[M-commerce] Thương mại di động - nhân tố thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử trong tương lai http://vietspace.net.vn/m-commerce-thuong-mai-di-dong-nhan-to-thuc-day-su-phat-trien-cua-thuong-mai-dien-tu-trong-tuong-lai-12.html [M-commerce] Thương mại di động - nhân tố thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử trong tương lai Thứ Tư, 21/10/2015, 15:27 GMT+7

Nếu như trước đây, điện thoại chỉ là công cụ liên lạc thì giờ đây với sự phát triển của công nghệ cùng xu hướng tích hợp mọi tính năng vào chiếc smartphone all-in-one điện thoại đã trở thành công cụ kết nối Internet hữu hiệu. Chính vì vậy, cuộc sống của con người ngày càng “gắn chặt” với chúng, nó được ví như một dạng “thuốc phiện mới”.

Người sử dụng di động luôn hoạt động online, lướt web mọi lúc mọi nơi. Số liệu được công bố từ nghiên cứu của Ofcom: Có đến 81% người dùng điện thoại bật điện thoại liên tục, ngay cả khi ngủ; 23% người lớn và 34% thanh thiếu niên sử dụng điện thoại suốt giờ ăn và 22%người lớn, 47% thanh thiếu niên dùng điện thoại trong… toilet.

thuong mai dien tu 3 4 nhân tố thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử trong tương lai

 

Vì vậy các doanh nghiệp đang ngày càng phát triển thị trường kinh doanh trực tuyến trên điện thoại di động và dần đưa nó trở thành xu hướng mua bán phổ biến trên toàn cầu. Ví dụ doanh thu bán hàng của di động của eBay đã đạt gần 2 tỷ USD trong năm 2010. Vào năm 2011, con số này đã lên đến 5 tỷ USD, tăng gần 2 lần. Hay Theo số liệu mùa thu năm 2013 của IBM Core Metrics, thương mại di động  của Mỹ chiếm 9,8% doanh thu thương mại điện tử trong 1 ngày.

Tại Việt Nam, trong số hơn 30 đơn vị lớn nhỏ đang tham gia thị trường thương mai điện tử, đã có khoảng 1/3 trong số đó phát triển thêm ứng dụng cho phép người dùng xem và đặt hàng trên smartphone như: Lazada, Zalora, Vatgia, NhomMua hay Hotdeal.

Theo nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường IHS, số người sử dụng smartphone năm 2017 sẽ đạt 1.5 tỷ người và có xu hướng ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, Mobile retailing hay m-commerce cũng sẽ trở thành hình thức kinh doanh trực tuyến chủ yếu, đáp ứng xu hướng mới trong tâm lý khách hàng.

Xem thêm: http://inbaobi.vn/bai-viet-nen-doc.html

Xem thêm: hhttp://xetaihyundai.com/bi-kip-bo-tui.html

]]>
[M-commerce] 5 xu hướng thương mại điện tử trên di động http://vietspace.net.vn/m-commerce-5-xu-huong-thuong-mai-dien-tu-tren-di-dong-11.html [M-commerce] 5 xu hướng thương mại điện tử trên di động Thứ Tư, 21/10/2015, 15:27 GMT+7

Với sự phổ biến của công nghệ như hiện nay, các thiết bị di động đã không còn là một khái niệm quá xa xỉ nữa. Lượng người dùng thiết bị di động có kết nối Internet vẫn đang tăng lên từng ngày với con số khổng lồ. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp về thương mại điện tử khai thác, rất nhiều dịch vụ dành riêng cho nền tảng di động đã ra đời. Để hiểu rõ hơn về điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5xu hướng thương mại điện tử trên di động tại Việt Nam hiện nay.

5-xu-huong-thuong-mai-dien-tu-tren-di-dong1

1. Thương mại di động

Có thể hiểu đơn giản thương mại di động là tất cả những hoạt động giao dịch trên mạng truyền thông không dây thông qua các thiết bị di động. Thương mại di động đã khá phát triển trên thế giới với nhiều dịch vụ được cung cấp như bán vé, giao thông, địa điểm,…còn ở Việt Nam nổi bật nhất vẫn là bán lẻ. Các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam vẫn đang tích cực tích hợp tính năng di động trên website của mình, nhằm làm tăng khả năng tương tác với người dùng. Khách hàng hiện giờ không chỉ sử dụng thiết bị di động để xem tin tức nữa, mà còn có thể lựa chọn, đặt mua sản phẩm một cách tiện lợi.

Ngoài hình thức bán lẻ, một mô hình thương mại điện tử khác là sàn giao dịch cũng đang được mở rộng. Đối với những sàn giao dịch lớn, đã có sẵn vị thế trên thị trường thì việc triển khai trên nền tảng di động càng dễ dàng, họ chỉ cần tích hợp thêm bên cạnh nền tảng web là được, các quy trình và tập khách hàng đều đã có sẵn.

2. Xu hướng thương mại điện tử trên di động cung cấp dịch vụ ngân hàng – thanh toán di động

Hiện nay các ngân hàng Việt Nam đang triển khai ngân hàng điện tử để bắt kịp với xu hướng của thế giới, vì vậy những dịch vụ thương mai điện tử dành riêng cho ngân hàng cũng ra đời. Cùng với đó là những tiện ích trên nền tảng di động được tích hợp để mang lại tối đa sự thuận tiện cho khách hàng.

Trong số đó nổi bật nhất là thanh toán và chuyển tiền di động. Theo đó rất nhiều hình thức thanh toán, chuyển tiền được phát triển cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Một vấn đề quan trọng khác cũng luôn được đề cập song hành là bảo mật di động. Phía bên ngân hàng vẫn liên tục nghiên cứu để hoàn thiện thêm chế độ an toàn và bảo mật cho các thông tin và giao dịch của khách hàng thông qua các thiết bị di động.

3. Dịch vụ nội dung số trên di dộng

Dịch vụ này trước đây đã khá phổ biến trên điện thoại di động, cho phép người dùng tải về nhạc chuông, hình nền, nhạc chờ,…từ các nhà cung cấp dịch vụ dưới hình thức miễn phí hoặc trả phí. Nhưng hiện nay đa phần các thiết bị di động đều có thể kết nối Internet qua wifi hoặc 3G nên khách hàng có thể tải trực tiếp trên website xuống. Theo một số khảo sát cho thấy người tiêu dùng thường có xu hướng thích sử dụng những phần mềm có sẵn hoặc bản lậu miễn phí.

Tuy nhiên, đối với những nội dung mang tính bản quyền hoặc phức tạp như tin tức, video phim, âm nhạc,…nhiều người dùng vẫn sẵn sàng đăng ký thuê bao để sử dụng dịch vụ và thanh toán định kỳ.

Đây là xu hướng thương mai điện tử không quá mới nhưng vẫn rất tiềm năng để các doanh nghiệp khai thác, có thể thu về lợi nhuận từ chính các nội dung cung cấp hoặc dịch vụ quảng cáo.

4. Ứng dụng, trò chơi di động

Xu hướng thương mại di động này chủ yếu nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ, những người sử dụng các thiết bị di động vào mục đích giải trí là chính. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam từ nhỏ đến lớn đều chú trọng phát triển các ứng dụng, trò chơi đa nền tảng để phục vụ những yêu cầu khác nhau của người dùng.

Đa phần các ứng dụng, trò chơi ở Việt Nam trên các cửa hàng trực tuyến đều là miễn phí, lợi nhuận thu về chủ yếu từ quảng cáo. Mặc dù vậy xu hướng này vẫn phát triển mạnh mẽ, các ông lớn về game online, viễn thông cũng đầu tư mạnh tay vào có trò chơi di động.

5. Dịch vụ tương tác trên di động

Các dịch vụ tương tác chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam, chưa thực sự có những thành công lớn nào. Một số dịch vụ được các nhà cung cấp sử dụng như ứng dụng mobile voucher, coupon, thẻ thành viên cho người tiêu dùng. Ngoài ra một số nhà sản xuất thiết bị di động cũng tham gia vào xu hướng thương mại điện tử này như Samsung, Microsoft khi tung ứng dụng mã giảm giá trên các dòng điện thoại của họ tại Việt Nam.

Đây là một lĩnh vực còn khá mới mẻ, rất nhiều tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể khai thác.

Xem thêm: http://cov.org.vn/kinh-nghiem-mua-hang.html

Xem thêm: http://dichvuphanmem.com/bi-kip-mua-sam.html

]]>