Quà sinh nhật độc

Thứ Hai, 24/08/2015, 15:57 GMT+7

Tuỳ theo quan điểm và hoàn cảnh của mỗi người, có người xem những món trang sức đắt tiền là quà tặng độc đáo, có người xem những chiếc smartphone mới là hàng độc để làm quà sinh nhật, cũng có người xem một bó hoa cũng đủ độc đáo rồi.

Quà tặng sinh nhật độc đáo

Quà tặng sinh nhật độc đáo

  • Thế nào là quà tặng sinh nhật độc đáo?

Theo tôi, quà tặng sinh nhật độc đáo không phải là những thứ đắt tiền hay sang trọng, cũng không phải là những thứ quá tượng trưng. Quà tặng sinh nhật độc đáo thường là những món quà đậm chất cá nhân, có sự riêng biệt, không đụng hàng và có thể sử dụng được.

  • Quà tặng sinh nhật cho bạn gái:

Quà tặng sinh nhật cho bạn gái là điều mà các chàng luôn phải đau đầu. Đừng suy nghĩ nhiều, hãy chọn những sản phẩm gối handmade, gối in hình để làm quà tặng ý nghĩa và khác biệt. Chiếc gối in hình người yêu của bạn cùng những thông điệp sẽ khiến ai kia hạnh phúc và bất ngờ vì món quà chỉ dành cho người ấy mà thôi.

  • Quà tặng sinh nhật cho bạn trai:

Chọn quà tặng sinh nhật cho bạn trai cũng khiến các bạn gái đau đầu không kém. Tuy nhiên, tặng quà cho con trai dù sao vẫn dễ hơn tặng quà cho con gái. Bởi vì các chàng trai thường thích sự đơn giản, sự chân thành, không thích những gì cầu kỳ, diêm dúa. Một món quà tặng handmade kèm với lời nhắn yêu thương từ bạn cũng đủ khiến chàng hạnh phúc rồi!

Nghệ thuật tặng quà      

  • Những điều cần biết khi tặng quà.

1. Giá trị vật chất của món quà phải hợp lý

Giá trị vật chất của món quà phải hợp lý, tùy vào hoàn cảnh, thời gian và đối tượng được tặng. Ví như tặng món đồ quá rẻ, không có giá trị nhiều cho những người có quan hệ không thân thiết sẽ dễ bị người ta hiểu lầm là mình coi thường họ. Nhưng tặng một món quà quá đắt tiền cho cấp trên, đồng nghiệp, hoặc người thân có thể sẽ khiến họ ngại, cảm giác như đang phải mắc một món nợ khó mà đáp trả vậy. Còn tặng quà cho bạn gái, người yêu, vợ không nên quá chú trọng vào vật chất mà quan trọng là cách thể hiện món quà, thể hiện tình cảm của mình dành cho người ấy.

2. Tặng quà đúng đối tượng, đúng thời điểm

Khi tặng quà phải xem xét là mình đang tặng ai, là mẹ, vợ, người thân, bạn trai, bạn gái, đồng nghiệp, hay người mới quen… đối với mỗi đối tượng ta có thể chọn những món quà khác nhau để thể hiện ý nghĩa của nó một cách thích hợp. 

Tặng quà phải đúng thời điểm, đương nhiên rồi, điều này có lẽ hầu như ai cũng biết. Những ngày lễ tết, ngày đặc biệt, ngày kỉ niệm, quà tặng sinh nhật… là những ngày thích hợp để mọi người tặng quà cho nhau. Bạn không nên tặng quà theo kiểu tặng bù hoặc tặng trước vì người được nhận sẽ có cảm giác bạn đang tặng quà cho có lệ mà thôi chứ không có thành ý. Ví như ta muốn tặng một món quà sinh nhật cho một người bạn, nhưng vì lí do gì đó lại tặng trước hoặc sau, cách quá xa ngày sinh của người đó thì thật là vô nghĩa, nó không còn ý nghĩa là một món quà sinh nhật nữa.

Thực ra, ai cũng vậy cứ được nhận quà là vui rồi, nhưng nhận quà vào đúng thời điểm và nhất là được người mình yêu thương tặng, lúc đó mới chính là niềm vui và hạnh phúc thực sự. Nó cho bạn cái cảm giác được thương yêu, được quan tâm và có một người đang dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến bạn.

3. Phong tục tập quán và những điều cấm kỵ khi tặng quà

Người tặng quà cần tìm hiểu thân thế, sở thích, phong tục tập quán cũng như tôn giáo của người nhận trước khi tặng, để tránh gây hiểu lầm và tự chuốc lấy phiền toái. Ví như người Trung Quốc họ không thích được tặng đồng hồ vì nó làm liên tưởng đến đám tang, chết chóc; người theo đạo Hồi sẽ nổi đóa lên nếu bạn tặng họ những thứ có liên quan tới hình ảnh con heo vì heo là loài vật mà đạo Hồi cho là dơ bẩn…

Khi tặng quà có một số điều cấm kỵ như: Không nên tặng khăn tay; tránh tặng những thứ có màu đen hoặc gói quà tối màu trong dịp tết; không tặng những món đồ nhạy cảm khi mới yêu :); không tặng những món đồ sắc nhọn, nguy hiểm…

4. Món quà dù to hay nhỏ nhưng cần phải có ý nghĩa

Tặng quà là bạn đang thể hiện tình cảm của mình với người khác, nó mang giá trị tinh thần nhiều hơn là giá trị vật chất. Chính vì thế khi chọn quà nên chọn những món quà có ý nghĩa thực sự, đừng lựa chọn theo ý thích chủ quan  mà phải đặt niềm vui của người nhận lên hàng đầu. Có một sự thật là những món quà hào nhoáng, đắt tiền chưa chắc đã ý nghĩa bằng những món quà được làm bằng tay, được thể hiện một cách sáng tạo.

Giá trị của một món quà không đo bằng tiền mà đo bằng ý nghĩa thực của nó, nó có làm cho người nhận cảm thấy vui hay không. Do vậy khi chọn quà phải cân nhắc thật kỹ đến tính hấp dẫn, tính nghệ thuật, tính lưu niệm và ý nghĩa thực sự của món quà đó. Hãy là một người tinh tế để có thể lựa chọn những món quà tốt nhất, thích hợp nhất cho những người bạn thương yêu .

Mua quà sinh nhật độc ở đâu?

Mua quà sinh nhật độc ở đâu?

Mua bán quà sinh nhật độc tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Quà sinh nhật độc

Nguồn: http://congtyquatang.com/qua-sinh-nhat-doc-91.html

Tags: quà sinh nhật độc, quà tặng sinh nhật, sinh nhật, cách chọn quà sinh nhật, lời chúc sinh nhật, mẹo chọn quà sinh nhật, quà sinh nhật cho bạn gái, quà sinh nhật cho bạn trai, mẹo tặng quà sinh nhật, quà sinh nhật
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày
Tags: quà sinh nhật độc, quà tặng sinh nhật, sinh nhật, cách chọn quà sinh nhật, lời chúc sinh nhật, mẹo chọn quà sinh nhật, quà sinh nhật cho bạn gái, quà sinh nhật cho bạn trai, mẹo tặng quà sinh nhật, quà sinh nhật
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày