Những vấn đề cần chú ý khi mua chung cư trả góp quận 7

Thứ Bảy, 06/05/2017, 11:44 GMT+7

Mua chung cư trả góp là gì?

Mua chung cư trả góp cũng giống như các hình thức mua trả góp khác, bạn sẽ chỉ phải trả trước một phần nào đó giá trị của căn hộ và sẽ trả những phần giá trị còn thiếu trong một thời gian dài(chung cư tầm 10 năm) tất nhiên trong quá trình trả góp bạn và gia đình sẽ phải chịu tiền lãi seo lãi suất trong hợp đồng(5-6% nếu trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ).

Khi chọn lựa phương án mua chung cư trả góp, bạn không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà có tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ với hình thức thế chấp tài sản hoặc thế chấp chính căn hộ bạn cần mua để đảm bảo khoản vay. Số tiền gốc vay và lãi sẽ phải thanh toán dần trong một khoảng thời gian thỏa thuận từ hai bên.

Nếu bạn tiếp cận được gói hỗ trợ 30.000 tỷ dành cho người có thu nhập thấp, việc thế chấp sẽ không cần mà thay vào đó sẽ là các thủ tục pháp lý liên quan. Việc vay gói 30.000 tỷ hiện đang được đông đảo người mua nhà chung cư giá dưới 1 tỷ 50 triệu đồng sử dụng.

Những vấn đề cần chú ý khi mua chung cư trả góp quận 7 

Khi mua chung cư trả góp quận 7, để quá trình mua bán diễn ra an toàn, có được căn nhà ưng ý, người mua cần chú ý những vấn đề dưới đây:

  • Đánh giá khả năng thanh toán:

Trước khi đưa ra quyết định mua chung cư trả góp quận 7 cần phải xác định được khả năng tài chính của mình để tránh tình trạng về sau không có đủ khả năng để trả nợ.

  • Khảo sát giá kỹ lưỡng

Hiện nay có hai dạng căn hộ chung cư quận 7 đó là dự án đang xây được rao bán và dự án đã có người ở. Ở mỗi dạng nhà khác nhau thì bạn cần phải khảo sát một cách đầy đủ để đưa ra mức giá sao cho phù hợp.

Nếu mua chung cư trả góp tại một dự án vẫn đang xây thì cần tìm hiểu thông tin của nó ở trên những website bất động sản uy tín, những thông tin về diện tích dự án, chủ đầu tư, các loại căn hộ…

Một điều đặc biệt mà bạn cũng không được bỏ qua nữa đó chính là vấn đề về phong thủy, hãy tìm hiểu hướng của chung cư cũng như căn hộ sao cho phù hợp với tuổi và bổn mệnh của mình cũng như các thành viên trong gia đình, có như vậy mới mang lại mọi điều may mắn. Cuối cùng là dù có lựa chọn chung cư trả góp nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải chắc chắn tìm hiểu kỹ càng về dự án và đọc hợp đồng kỹ càng trước khi ký.

  • Thời hạn vay và lãi suất 

Lo ngại của người mua chung cư trả góp quận 7 khi nghĩ đến việc vay tiền ngân hàng đó là sợ lãi suất ngân hàng sẽ biến động khó lường sau đó. Về những băn khoăn đó, các chuyên gia tài chính khuyến cáo người dân khi đi vay tiền cần để ý thật kỹ các quy định về thời hạn vay và lãi suất, cùng với điều khoản thanh lý hợp đồng.

  • Vay vừa đủ khả năng chi trả

Tài chính luôn là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi tính đến việc mua chung cư, nhà, căn hộ, nhất là mua chung cư trả góp.

Vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tổng thu nhập của gia đình. Sau khi trừ phần chi tiêu hàng tháng, số tiền còn lại đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng là được. Nếu lượng tiền bắt buộc phải vay thì điều chỉnh thời gian vay và hình thức trả nợ.

Tuy nhiên, cũng chỉ nên vay khoảng 40%- 50% giá trị căn hộ là hợp lý, tránh mất khả năng chi trả. 

  • Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn đi kèm với các dự án. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào. Thông thường lãi suất ưu đãi áp dụng vào năm đầu tiên khi mua nhà.

Theo chuyên viên tư vấn của các Ngân hàng, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là lãi suất biên độ là bao nhiêu phần trăm? Lãi suất này giao động trong khoản 3%-4% là hợp lý, nếu cao hơn thì khách nên cân nhắc lại.

  • Chọn dự án

Đây là khâu vô cùng quan trọng, tiếp theo sau khi đã cân nhắc xong vấn đề tài chính để mua chung cư. Những điểm cần lưu ý nhất khi chọn dự án là: Vị trí, tiện ích; giá cả, tiến độ thanh toán; pháp lý và uy tín chủ đầu tư.

– Vị trí và tiện ích

Vị trí và tiện ích ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại và chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện hiện tại để chọn nhà phù hợp. Nên ưu tiên chọn những dự án gần với chỗ làm việc, đường đi lại thuận lợi, gần các khu trung tâm, dễ dàng di chuyển từ nơi này đến các quận lân cận.

Bên cạnh đó, nên xem xét đến các tiện ích nội khu cũng như xung quanh dự án như siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện,…

Ngoài ra, cũng cần để ý đến vấn đề an ninh khu vực, môi trường xung quanh tránh gần nhà máy, nơi ồn ào, ô nhiễm. 

– Giá cả và tiến độ thanh toán khi mua chung cư trả góp quận 7

Nếu đã lên kế hoạch mua mua chung cư trả góp quận 7 trong khoảng tiền đã tính từ trước thì nên căn cứ theo đó để làm cơ sở chọn căn hộ có giá phù hợp. Chú ý đến hình thức và các đợt thanh toán sao cho thuận lợi với chu kỳ thu nhập hàng tháng và khả năng tài chính.

Cũng không nên chọn những dự án có tiến độ thanh toán quá dài vì khi đó có thể thời gian bạn nhận nhà tương đương với thời gian thanh toán, khi thời gian nhận nhà quá lâu (trên 2 năm) thì chất lượng công trình chưa hẳn là tốt nhất do xây dựng quá lâu, chịu tác động của thời tiết và các yếu tố khác làm chất lượng công trình không đạt.

– Yếu tố bền vững của công trình chung cư trả góp quận 7

Khi chọn mua chung cư trả góp quận 7, bạn nên cân nhắc giữa việc lựa chọn mộ căn hộ có yếu tố bền vững trong tương lai và một căn hộ giá rẻ. Bền vững ở đây không đơn thuần là chất lượng công trình, vật liệu xây dựng…mà còn có cả các yếu tố về tính sinh thái, phù hợp với biến đổi khí hâu (thời tiết, thiên tai).

Bạn nên chọn các công trình có tính quy hoạch bài bản, đưa yếu tố chất lượng công trình lên đầu tiên thay vì giá. Điều này rất quan trọng, có thể bạn sẽ quyết định chọn căn hộ giá rẻ hơn một chút để đỡ áp lực tài chính tuy nhiên điều này là sai lầm. Số tiền bạn bỏ ra để sữa chữa, khắc phục lại căn hộ trong tương lai xa không hề nhỏ và rất phiền hà. Tránh trường hợp “ Một đồng sợ tốn, bốn đồng không đủ”.

  • Thiết kế căn hộ

Thiết kế là yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua chung cư trả góp quận 7, những căn hộ có thiết kế đơn giản, tận dụng tối đa diện tích và công năng của từng phòng, có phù hợp với những thành viên trong gia đình hay chưa?phòng ốc bố trí ra sao?… Khai thác triệt để view nhìn, hướng gió, ánh sáng để tiết kiệm được chi phí chi trả trong quá trình sử dụng.

  • Đọc kỹ Hợp Đồng mua bán, góp vốn khi mua chung cư trả góp quận 7

– Sau khi bạn đã quyết định chọn cho mình được một căn hộ chung cư nào đó, bạn nên xin một bản copy hướng dẫn những vấn đề liên quan đến căn hộ về đọc, phân tích kỹ lưỡng và đặc biệt chú ý những điểm sau:

– Giá cả phải rõ ràng, ấn định ở một giá nào đó, thanh toán ở những mốc thời gian rõ ràng. Tránh trường hợp chủ đầu tư tăng giá sau khi kí hợp đồng cũng như mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu không phù hợp, bạn hãy đề nghị chủ đầu tư sửa đổi điều khoản này cho phù hợp với bạn, bạn nên nhớ là làm rõ mọi chuyện trước khi ký hợp đồng đừng để đặt cọc rồi quay lại thương lượng sẽ xảy ra rất nhiều phiền phức.

 – Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư của căn hộ. Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cho xem và xin 01 bản copy về giấy phép pháp lý liên quan ( giấy phép đầu tư xây dựng ). Tránh tình trạng dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi và các yếu tố pháp lý khác.

– Hỗ trợ tài chính, nếu là căn hộ trả góp, cần sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng. Bạn nên hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiết, xem liệu mình có đủ điều kiện vay không? Lãi suất là bao nhiêu? Để tránh trường hợp xong mọi thủ tục mà lại gặp rắc rối trong vấn đề vay vốn.

Xem thêm: Thuê chung cư quận 7 giá rẻ cần biết trước những điều này! 

Những bước không thể bỏ qua khi mua căn hộ trả góp quận 7

Mua chung cư mini quận 7 cần cân nhắc những gì?

Nguồn:http://canhoquan7.nhadatvip.com/nhung-van-de-can-chu-y-khi-mua-chung-cu-tra-gop-quan-7-19.html

Tags: mua chung cư trả góp quận 7 cần chú ý, mua chung cư trả góp quận 7, căn hộ chung cư quận 7, chung cư quận 7 trả góp, căn hộ trả góp quận 7
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 06/05/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 5/5
Tags: mua chung cư trả góp quận 7 cần chú ý, mua chung cư trả góp quận 7, căn hộ chung cư quận 7, chung cư quận 7 trả góp, căn hộ trả góp quận 7
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày