[Marketing online] 4 bước cơ bản hướng dẫn Seo video trên Youtube

Thứ Tư, 21/10/2015, 15:33 GMT+7

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hay bán hàng trực tuyến hiện nay có rất nhiều hình thức. Bằng việc Seo website, Marketing Online hay với hình thức mới hiện nay mà xu thế sử dụng rất nhiều đó chính là Seo video trên Youtube.

Cách làm marketing với Youtube

Nói đến kho video khổng lồ là nói đến Youtube, đây là một miếng bánh hấp dẫn dành cho bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào muốn quảng bá thương hiệu của mình thông qua các đoạn quảng cáo, video clip giới thiệu, chia sẻ, giải trí. Xu hướng 2015 là xu hướng youtube

Dưới đây là 4 bước cơ bản để bạn có thể SEO video trên Youtube thành công. 

Bước 1: Tối ưu từ khóa khi upload video lên

Tối ưu- Cái gì cũng phải tối ưu, giống như trong marketing để seo từ khóa lên top thì bạn phải tối ưu on-site, on-page...Đối với video cũng thế thì bạn phải tối ưu từ khóa khi up video marketing lên trang của mình. 

Trong trình quản lý nó có đầy đủ các trường cho bạn điền: Tiêu đề, mô tả, từ khóa và nhớ rằng trong tiêu đề cũng như mô tả thì cần phải có từ khóa càng gần đầu nhất thì càng tốt. Nó không chỉ thuận tiện cho công việc Seo mà nó còn thuận tiện cho người dùng. nếu các bạn đặt tựa đề vô nghĩa thì coi như phí đi một cái video, đơn giản là Google sẽ dựa vào tựa đề và mô tả đó để quyết định có cho lên top với từ khóa đó không, còn với Youtube thì dùng nó để hiển thị các video liên quan, và biết đâu bạn lại lạc vào danh sách liên quan của các video khác và người dùng sẽ xem nó phải không nào ?

Ví dụ nhé:

Đang muốn đăng tải video về Seo. Thì tiêu đề và mô tả nói đến nội dung bạn muốn đăng tải, ngoài ra còn lưu ý tới tag của Video nữa, nó giúp Youtube phân loại được video của bạn vào một nhóm nào đó ….

seo-youtube

 

Bước 2: Chia sẻ luôn lên Facebook, Google Plus và Twitter

Công việc sau khi đăng tải video thành công là việc chia sẻ video đó lên mạng xã hội: Facebook, Google Plus và Twitter. Youtube hỗ trợ rất nhiều trong việc chia sẻ lên tất cả mạng xã hội nổi tiếng.

Xem thêm: http://thegioithenhua.com/mua-sam-tiet-kiem.html

Xem thêm: http://chothuetrangsuccuoi.com/tri-thuc-tre.html

Tags: marketing, marketing online, marketing trực tuyến, internet marketing, email marketing, cách marketing trực tuyến, phương pháp marketing online
VietSpace.net.vn / Marketing online
Tags: marketing, marketing online, marketing trực tuyến, internet marketing, email marketing, cách marketing trực tuyến, phương pháp marketing online
VietSpace.net.vn / Marketing online