Điện thoại Sony xách tay nên mua hay không?

Thứ Sáu, 06/04/2018, 16:16 GMT+7

Điện thoại Sony xách tay luôn là một lựa chọn đối với nhiều người bởi vì nó mang nhiều ưu điểm ,thế nhưng không phải ai cũng may mắn khi chọn mua được chiếc điện thoại Sony xách tay chất lượng tốt. Do đó nên câu hỏi được đặt ra với nhiều người hiện nay là có nên mua điện thoại sony xách tay không? Hãy tìm hiểu ưu điểm nhược điểm trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không nhé!

Khái niệm điện thoại xách tay không bao hàm ý chỉ chất lượng sản phẩm hay độ mới, cũ, tuy nhiên phần lớn điện thoại dạng này được bán dưới dạng “likenew”, tức không mới cũng chẳng cũ, thậm chí chưa bóc hộp. Tuy nhiên cũng không ít thương gia hiện nay lợi dụng việc bán hàng xách tay để trà trộn vào những chiếc máy có nguồn gốc không rõ ràng, hàng dựng,…

"Mua điện thoại Sony xách tay phần lớn đến từ xuất xứ không rõ ràng và chính sách bảo hành thiếu minh bạch của cửa hàng bán ra. Nên tốt nhất chỉ nên mua ở địa chỉ đáng tin cậy." - Đạt chia sẻ.

"Tôi chọn mua điện thoại Sony xách tay bởi vì giá rẻ hơn lên đến vài triệu đồng so với hàng chính hãng." - Nguộn chia sẻ.
"Khi mua điện thoại Sony xách tay nếu như bạn nắm hết các kinh nghiệm thì đó luôn là sự lựa chọn đúng đắn vì giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới 100%" - Luận chia sẻ

 Có nên mua điện thoại Sony xách tay không?

Ưu điểm của điện thoại Sony xách tay

Điện thoại Sony xách tay giá rẻ hơn

Có nên mua điện thoại Sony xách tay không?(1)

Giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất kéo người tiêu dùng đến với những chiếc điện thoại xách tay. So với điện thoại chính hãng, những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đó.

Đó là lợi ích dễ thấy nhất của điện thoại xách tay so với hàng chính hãng. Như đã nói ở trên, dù giá rẻ nhưng những chiếc máy này cũng được bảo hành đến 12 tháng không kém gì với loại hàng chính ngạch. Và nếu chỉ xét đến giá trị sử dụng và thời gian bảo hành thì rõ ràng máy xách tay có lợi hơn rất nhiều về mặt giá cả.

Điều này sẽ rất có ích với những ai có thói quen mua hàng để trải nghiệm rồi bán lại vì sẽ không sợ bị mất giá quá nhiều.

Điện thoại Sony xách tay nhiều lựa chọn hơn

Nhiều lựa chọn ở đây không phải là số model máy có trên thị trường, mà là nhiều lựa chọn về mặt chất lượng và giá sản phẩm.

Điện thoại Sony xách tay nhiều lựa chọn hơn

Với hàng chính hãng, lựa chọn duy nhất là một chiếc máy mới nguyên mà người ta hay gọi là "brandnew", nếu bạn không muốn phải mất công phải săn lùng hàng cũ trên các trang rao vặt. Nhưng với loại hình xách tay, chiếc máy đó có thể là một chiếc "likenew", đã qua sử dụng hoặc "brandnew" và giá cả của chúng cũng dễ chịu hơn nhiều so với hàng chính hãng.

Điện thoại Sony xách tay dễ có "hàng độc" hơn

Đó là trường hợp của những chiếc máy mà không hề được bán dưới dạng chính hãng. Vấn đề này thường đến từ việc nhà sản xuất đó không/chưa phân phối tại Việt Nam hoặc những chiếc máy có cấu hình không dành cho thị trường nước ta.

Dễ thấy một vài sản phẩm mà hàng xách tay còn được ưa chuộng hơn hàng chính hãng. Nếu chọn mua điện thoại Sony xách tay, bạn cũng dễ dàng kiếm được những chiếc máy độc, lạ mà không phải ai cũng có thể mua được.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm Nang Mua Bán Điện Thoại Sony

Nhược điểm khi mua điện thoại Sony xách tay

Có nên mua điện thoại Sony xách tay không?(2)
Bảo hành, hậu mãi

Đây là nguy cơ chung của việc điện thoại Sony xách tay không chính hãng. Tuy nhiên hầu hết tất cả đại lý hiện tại áp dụng chính sách bảo hành lên tới 12 tháng đối với hàng mới, ngang bằng với việc mua hàng ở các cơ sở phân phối chính thức, với hàng đã qua áp dụng thì thời gian này có thể rút xuống còn 3 hoặc 6 tháng.

Hơn thế nữa, nhiều nơi cũng cung cấp đến người mua các gói "bảo hành vàng", tức sẽ hỗ trợ cho người dùng ngay cả khi nguồn hoặc màn hình bị hỏng.

Mua điện thoại Sony xách tay, người sử dụng cũng có thể sẽ không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ hãng như những chiếc máy Sony được mua trong nước. Chính sách hậu mãi sách chỉ tận dụng trên từng khu vực chứ không phải toàn cầu cùng với người dùng hàng xách tay sẽ khó được hưởng tất cả ưu đãi này.

Có thể gặp phải hàng giàn dựng

Như đã nói như trên, điện thoại Sony xách tay vốn dĩ cũng là một chiếc máy như hàng chính hãng, sự khác nhau chỉ đến từ những chính sách bảo hành, hậu mãi. Tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hàng này, ít nhiều "thương gia" đã lợi dụng để trộn thêm vào những chiếc máy kém chất lượng, hoặc bán hàng dựng dưới danh nghĩa hàng xách tay.

Để khắc phục điều này thì bản thân mỗi người mua hàng phải tự trang bị cho mình các kiến thức nhất định khi mua hàng. Nhưng cách tốt nhất là chọn mua tại các địa chỉ đáng tin, chọn mua hàng mới còn "nguyên seal".

Tìm mua điện thoại Sony giá rẻ, chất lượng tại: Điện thoại Sony


Nguồn: http://sieuthikythuatso.com/co-nen-mua-dien-thoai-sony-xach-tay-khong-374.html

Tags: điện thoại Sony, điện thoại sony hàng xách tay, điện thoại sony hàng nhật
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày
Tags: điện thoại Sony, điện thoại sony hàng xách tay, điện thoại sony hàng nhật
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày