Đặc điểm của trà Thái xanh

Thứ Bảy, 02/12/2017, 16:09 GMT+7

Trà Thái là một loại thức uống phổ biến và rất được ưa chuộng ở Thái Lan, thường được tìm thấy ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào ở đất nước này cũng như trên toàn thế giới. Trong đó, loại trà Thái xanh được ví như “chàng hoàng tử thảo mộc” với màu xanh thơm mát, cùng với vị thanh mát của lá trà và hương thơm các loại thảo mộc trộn lẫn với vị béo của sữa.

Đặc điểm của trà Thái xanh

Trà Thái xanh thường được làm từ trà pha, ủ thật đặc, kết hợp cùng những loại nguyên liệu như hồi, me và thảo quả để tạo nên một loại thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hỗn hợp trà này sau đó sẽ được pha thêm đường và sữa để thêm vị ngọt rồi được phục vụ bằng cách đổ lên ly toàn đá (như cách uống cà phê của Việt Nam). Để cho ly trà thêm phần màu sắc cũng như hương vị, một ít sữa sẽ được đổ lên mặt của ly khiến cho ly trà không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn đẹp về hình thức.

Cách pha: 1 gói 200g pha được khoảng 100 ly

*Trà sữa (áp dụng cho cả Trà Thái Xanh và Trà Thái Đỏ)

  • 2 muỗng cà phê trà pha với 150ml nước nóng
  • Khuấy đều, ngâm trà trong 10 phút
  • Lấy nước cốt trà bằng cách lọc qua túi để loại bỏ bã trà
  • Pha thêm với 50g sữa đặc, sữa bột (tùy khẩu vị)
  • Pha thêm với một chút sữa tươi (để trà có vị béo)
  • Thêm 2~3 thìa đường (tùy khẩu vị)
  • Khuấy đều, thêm đá và thưởng thức

>> Xem thêm nhiều loại trà thơm ngon: Vùng trà Việt Nam

Phân biệt trà thái xanh và matcha

Matcha: Matcha là bột trà xanh có nguồn gốc từ Nhật. Bột trà mịn (đúng nghĩa là bột), có hương thơm tự nhiên nhẹ (để gần mũi mới ngửi ra mùi trà), vị đắng, hậu ngọt tự nhiên. Giá rất cao (tầm 2 triệu trở lên cho 1kg Matcha chính gốc Nhật).

Trà thái xanh: là một loại trà khô truyền thống của Thái Lan. Có lá trà, cọng trà sấy khô chứ không phải dạng bột mịn. Trà được tẩm ướp các hương liệu truyền thống và kết hợp vài loại thảo mộc tạo nên mùi hương rất thơm. Nước trà vị đắng như trà thường. Khi nấu kết hợp với đường và sữa sẽ cho ra hương thơm ngọt ngào mà ai ngửi cũng thèm.

>> Nguồn: http://vietnamdanhtra.com/tra-thai-xanh/dac-diem-cua-tra-thai-xanh-15.html 

Tags: trà Thái xanh, trà thái lan, trà sữa Thái xanh
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày
Tags: trà Thái xanh, trà thái lan, trà sữa Thái xanh
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày