5 lý do nên kinh doanh online và 7 sai lầm cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Thứ Tư, 27/01/2016, 14:24 GMT+7

Nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates có câu nói nổi tiếng: “ Trong vòng 5 đến 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Tại sao lại như vậy vì hiện tại ở Việt Nam có trên 30 triệu người biết và thường xuyên sử dụng Internet chiếm 1/3 dân số Việt Nam nên việc sử dụng công cụ Internet sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách đơn giản và thuận tiện.

5 lý do nên khởi nghiệp kinh doanh online và 7 sai lầm cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Các tổ chức tài chính lớn như các ngân hàng đều ứng dụng công nghệ Online cho các giao dịch như: Chuyển tiền thanh toán, gửi tiết kiệm, truy vấn số dư, thanh toán tiền điện thoại, internet, tiền điện, tiền nước …

Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh Smart Phone để lướt web, vào các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube, Google+, Line … của các bạn trẻ tại Việt Nam đang ngày một tăng trưởng và bùng nổ trong thời gian tới.

Thị trường kinh doanh và tiếp cận khách hàng rộng lớn, bao la: Quan sát chúng ta đều có thể nhìn thấy ngày nay việc sử dụng Facebook và các mạng xã hội khác trở thành trào lưu, nó như món ăn tinh thần cho chúng ta và chúng ta sử dụng Facebook để đăng tin, đăng ảnh, đưa thông tin về các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, một số khác lại sử dụng Facebook như công cụ kinh doanh Online hiệu quả.Việc tiếp cận các khách hàng trên các mạng xã hội vô cùng đơn giản và miễn phí.

>> Xem thêm: Giao hàng giao tiền

Không bị giới hạn bởi không gian và thời gian: Ở đâu có Wifi, 3G, có Internet là chúng ta có thể kinh doanh và gửi thông tin về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng được.

Chi phí hoạt động kinh doanh Online hợp lý: So với các công ty, các cửa hàng phải thuê văn phòng, thuê cửa hàng, thuê nhân viên, thuê kho xưởng thì chi phí trong hoạt động kinh doanh online là rất thấp

Thời gian kinh doanh liên tục, không ngừng nghỉ: Các hoạt động kinh doanh truyền thống và thông thường chúng ta thường bị giới hạn bởi thời gian nhưng trong kinh doanh Online thì không chúng ta có thể kinh doanh 24/7 và 360 ngày trong năm.

Online là một xu hướng tất yếu và việc khởi nghiệp kinh doanh Online là phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc sống và xã hội không những tại Việt Nam mà còn ở quy mô trên toàn cầu.

Tuy nhiên việc khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả cũng cần lưu ý đến một số điểm như sau:

Một là bạn phải chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với hoạt động kinh doanh Online như gọn nhẹ, dễ chia sẻ thông tin …

Hai là sản phẩm phải có chất lượng cao, được các tổ chức có uy tin đánh giá và chứng nhận về chất lượng sản phẩm.

Hoạt động kinh doanh phải ở quy mô toàn cầu như mô hình của Amazon, Ebay, ForeverGreen …

Việc giao nhận và thanh toán thuận tiện và quản lý dễ dàng.

Xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả.

Chia sẻ 7 sai lầm lớn cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Điều bắt buộc phải làm nếu doanh nghiệp của bạn bước chân vào con đường bán hàng online là xây dựng và phát triển 1 hệ thống website chuyên nghiệp

Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải trải qua những sai lầm như những người khác lúc mới bắt đầu.

5 lý do nên khởi nghiệp kinh doanh online và 7 sai lầm cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

1. Cứ có website là có khách hàng.

Một quan niệm sai lầm của những người mới tham gia và bán hàng online trên mạng chính là cứ xây dựng lên website là có khách mua hàng. Khi bạn phát hiện ra Online chính là con đường giúp bạn bán hàng tốt nhất thì có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác cũng đã làm điều đó trước bạn. Không phải tự nhiên mà bạn cạnh tranh lại được với họ. Không phải tự nhiên mà hoàn thiện được như họ, xây dựng 1 website để vì người dùng đòi hỏi cần thời gian lâu dài và tốn nhiều công sức.

Website cần: chuẩn seo, chuẩn hình ảnh, chuẩn sản phẩm và vô vàn các vấn đề khác.

2. Không có dấu ấn thương hiệu.

Đó chính là không có Logo, nhiều người chủ quan nhận định rằng cá nhân nhỏ lẻ thì cần gì đến Logo thương hiệu điều này hoàn toàn sai lầm vì cá nhân bạn hoàn toàn có thể thành doanh nghiệp lớn. Không cần cầu kỳ, và cũng không cần lo lắng về chuyện thuê những thiết kế riêng tốn tiền bạc hiện nay có rất nhiều các trang trực tuyến cho tạo logo có sẵn bạn có thể tạo tuỳ ý theo sở thích của mình, cũng như thuê thiết kế logo giá rẻ

Lưu ý: Khi khách hàng vào website, điều họ làm nhớ đến đầu tiên là logo. Họ sẽ mau chóng quên ngay website của bạn nếu thậm chí đến logo – nét riêng nhất của cửa hàng – cũng không có trên website.

3. Không có thông tin liên hệ.

Đây quả là một thiếu sót lớn, hoặc thông tin liên hệ sơ sài thì mất khách hàng là điều đương nhiên. Từ trang giới thiệu và liên hệ bạn cần phải được chăm chút.

Các trang Giới thiệu hay Liên hệ hiện nay thường phạm phải lỗi:

- Không có nội dung thú vị hay chi tiết: Đừng tạo ra những trang Giới thiệu bán hàng online vô hồn và trống trơn. Ít ra bạn phải nói ra được 4 ý quan trọng nhất: Cửa hàng của bạn là gì? Phương châm bán hàng của cửa hàng là gì? Bạn đang bán gì? Sản phẩm được sản xuất như thế nào?

- Không có thông tin địa chỉ cụ thể: Bạn có biết, đa phần người Việt Nam khi mua online cảm thấy tin tưởng nếu trên web đó có địa chỉ cửa hàng hoặc nơi bán cụ thể. Hãy thử tạo ra những trang Giới thiệu hoặc Liên hệ đầy đủ địa chỉ và tuyệt hơn là bản đồ đường đi. Ngang như bạn đang chỉ đường cho khách hàng vào website của bạn.

4. Không lên kế hoạch cho Seo.

Năm 2015 bán hàng online mà không Seo thì tức là bạn đang không theo kịp xu thế. Seo không đơn giản, quá trình hoc seo rất gian nan và cần người thực hành chăm chỉ. Mới bước vào kinh doanh đọc qua lý thuyết rất nhiều người nghĩ Seo rất đơn giản. Không giống như quảng cáo trả tiền ăn ngay như: Facebook Ad và Adword là có khách hàng ngay nhưng nó sẽ ngừng khi bạn không trả tiền cho nó, Còn seo sẽ lâu dài, và tăng traffic cho website của bạn sau này.

5 lý do nên khởi nghiệp kinh doanh online và 7 sai lầm cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

5. Không tạo liên kết mạng xã hội.

Khi đọc được bài viết này cũng như những chia sẻ khác tức là bạn đang biết thông qua mạng xã hội. Việc truyền thông qua mạng xã hội tạo liên kết là rất quan trọng. Chúng ta đều nhận ra tầm quan trọng của các đánh giá, comment từ mạng xã hội. Phần lớn các chủ doanh nghiệp quên mất chuyện đánh giá từ mạng xã hội hoặc không biết cách thể hiện.

Lưu ý: Nên tạo liên kết website của mình với mạng xã hội, cũng như tạo cộng đồng mạnh mẽ của bạn.

6. Chưa tạo kết nối Marketing .

Seo và Marketing Online chính là 2 công việc Online mà bạn cần phải làm cho website của bạn luôn.

Tạo ra các kênh kết nối, bán hàng online mà không có các kênh Marketing thì bạn sẽ không bao giờ vượt trội về doanh số.Với mỗi kênh marketing, bạn luôn cần đầu tư về tiền bạc và công sức để khai thác triệt để hiệu quả của nó. Bạn cần đưa ra chiến lược với mỗi kênh marketing. Bạn phải lên kế hoạch về nội dung, cách làm, ngân sách, thời gian cho từng kênh marketing sẽ khai thác.

7. Chưa giải quyết câu hỏi của khách hàng.

Thông thường, khi khởi nghiệp, các chủ doanh nghiệp thường cố ôm đồm và cố gắng xử lý nhiều vấn đề cùng lúc. Họ cho rằng, điều đó hiệu quả, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Thực tế lại ngược lại, bạn không thể tập trung làm tốt nhất một vấn đề trong một lúc. Bạn cố gắng làm nhiều nhưng lại không đạt được hiệu quả cao nhất. Việc tập trung quá nhiều thứ như con dao hai lưỡi, bạn có thể được tất cả hoặc mất tất cả.

Bắt đầu khởi nghiệp trong kinh doanh online khó khăn phải không?vấn đề không phải bạn làm nhiều bao nhiêu, mà là bạn đã làm chi tiết và hiệu quả như thế nào. Hãy đọc 7 điều trên và làm nó hiệu quả hơn trong chiến lược kinh doanh của bạn.

Nguồn: http://giaohanggiaotien.com/5-ly-do-nen-kinh-doanh-online-va-7-sai-lam-cho-nguoi-bat-dau-ban-hang-truc-tuyen-45.html

Tags: Kinh doanh trực tuyến, giao hàng giao tiền, giao hàng thu tiền, kinh doanh online, cách kinh doanh online, kinh doanh online hiệu quá, Kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất, bán hàng trực tuyến
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày
Tags: Kinh doanh trực tuyến, giao hàng giao tiền, giao hàng thu tiền, kinh doanh online, cách kinh doanh online, kinh doanh online hiệu quá, Kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất, bán hàng trực tuyến
VietSpace.net.vn / Chia sẻ mỗi ngày